icon image

0902.355.580

Hỗ trợ 24/7

icon image

sales@foc.vn

Liên hệ mail

Điện toán đám mây Cloud là gì ?


Điện toán đám mây là gì?
Điện toán đám mây là phân phối tài nguyên CNTT theo yêu cầu qua Internet với giá cả phải trả khi sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và duy trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể truy cập các dịch vụ công nghệ, chẳng hạn như sức mạnh tính toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, trên cơ sở cần thiết từ một nhà cung cấp đám mây.

Ai đang sử dụng điện toán đám mây?
Các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành đang sử dụng đám mây cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như sao lưu dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, email, máy tính để bàn ảo, phát triển và thử nghiệm phần mềm, phân tích dữ liệu lớn và các ứng dụng web hướng tới khách hàng. Ví dụ: các công ty chăm sóc sức khỏe đang sử dụng đám mây để phát triển các phương pháp điều trị được cá nhân hóa hơn cho bệnh nhân. Các công ty dịch vụ tài chính đang sử dụng đám mây để phát hiện và ngăn chặn gian lận trong thời gian thực. Và các nhà sản xuất trò chơi điện tử đang sử dụng đám mây để cung cấp trò chơi trực tuyến cho hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.

 

Điện toán đám mây - Các dịch vụ Cloud

 

 

Nhanh nhẹn
Đám mây cho phép bạn dễ dàng truy cập vào nhiều loại công nghệ để bạn có thể đổi mới nhanh hơn và xây dựng hầu hết mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên khi cần – từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như máy tính, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, đến Internet of Things, học máy, hồ dữ liệu và phân tích, v.v.

Bạn có thể triển khai các dịch vụ công nghệ chỉ trong vài phút và từ ý tưởng đến việc thực hiện một số đơn hàng lớn nhanh hơn trước đây. Điều này cho phép bạn tự do thử nghiệm, thử nghiệm các ý tưởng mới để tạo sự khác biệt cho trải nghiệm của khách hàng và chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.

Độ co giãn
Với điện toán đám mây, bạn không phải cung cấp quá mức tài nguyên để xử lý các mức hoạt động kinh doanh cao điểm trong tương lai. Thay vào đó, bạn cung cấp số lượng tài nguyên mà bạn thực sự cần. Bạn có thể mở rộng quy mô các nguồn lực này lên hoặc giảm xuống để phát triển ngay lập tức và thu nhỏ công suất khi nhu cầu kinh doanh của bạn thay đổi.

 

 

Tiết kiệm chi phí
Đám mây cho phép bạn giao dịch chi phí vốn (chẳng hạn như trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý) cho các chi phí biến đổi và chỉ thanh toán cho CNTT khi bạn sử dụng nó. Thêm vào đó, các chi phí biến đổi thấp hơn nhiều so với những gì bạn sẽ trả để tự làm vì tính kinh tế theo quy mô.

Tin tức khác

Tìm hiểu về Photoshop

Tìm hiểu về Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm ứng dụng chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa ảnh để sử dụng trên máy tính Windows hoặc MacOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng tạo,…

Điện toán đám mây dùng để làm gì ?

Điện toán đám mây dùng để làm gì ?

Điện toán đám mây là việc cung cấp các dịch vụ điện toán theo yêu cầu - từ các ứng dụng đến khả năng lưu trữ và xử lý - thường qua internet…

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 5

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 5

Màu sắc trung tính thường làm nền trong thiết kế. Chúng thường được kết hợp với các màu nhấn sáng hơn. Nhưng chúng cũng có thể được sử dụng riêng trong các…

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page

Trang đích là trang đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy sau khi nhấp vào quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo PPC hoặc email khuyến mại của bạn. Nó có thể…

Liên hệ

  MENU