icon image

0902.355.580

Hỗ trợ 24/7

icon image

sales@foc.vn

Liên hệ mail

VoiceIP hoạt động như thế nào ?


Một nhà cung cấp VoIP đáng tin cậy có thể xử lý mọi thứ cho bạn. Cắm điện thoại IP của bạn vào và bạn đã hoàn tất. Các điện thoại kỹ thuật số này sử dụng kết nối internet tốc độ cao của bạn để thiết lập kết nối.

Theo dữ liệu do FCC cung cấp và do Microsoft cung cấp, truy cập Internet tốc độ cao có sẵn cho 93,5% tổng số người dân ở Hoa Kỳ.

VoIP chuyển các cuộc gọi điện thoại của bạn thành dữ liệu và được gửi qua internet. Bạn có thể sử dụng cáp Ethernet hoặc bỏ qua nếu bạn có tín hiệu Wi-Fi mạnh. Nó làm như vậy với chi phí thấp hơn nhiều so với các hệ thống điện thoại cũ. Thoại qua IP có nhiều ưu điểm hơn dịch vụ điện thoại truyền thống. Chúng ta sẽ thảo luận sau.

VoIP hoạt động như thế nào?
Thoại qua IP sử dụng Giao thức Internet, một khối xây dựng thiết yếu của Internet. Điện thoại IP là một sự đổi mới lớn từ hệ thống viễn thông hàng thế kỷ.


Đối với các cuộc gọi điện thoại, cuộc trò chuyện được trao đổi bằng cách sử dụng các gói dữ liệu nhỏ. Internet có thể gửi các gói dữ liệu này đi khắp thế giới trong vòng chưa đầy một giây. Đối với điện thoại internet, các gói này truyền giữa điện thoại của bạn và nhà cung cấp VoIP.

Hệ thống điện thoại VoIP tạo điều kiện cho các cuộc gọi giữa các điện thoại khác hoặc qua một công ty điện thoại khác. Nó cũng cung cấp các chức năng hữu ích khác như thư thoại, chuyển tiếp cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi, v.v.

Trong bốn bước, đây là cách VoIP hoạt động.
Điện thoại của bạn kết nối với bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến trong Mạng cục bộ (LAN) của bạn.
Khi bạn quay một số điện thoại, điện thoại IP của bạn sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ VoIP của bạn để gọi cho bên kia.
Dịch vụ VoIP của bạn thiết lập cuộc gọi và trao đổi các gói dữ liệu từ điện thoại IP của bạn.
Điện thoại VoIP của bạn chuyển đổi các tín hiệu kỹ thuật số này trở lại thành âm thanh mà bạn có thể nghe thấy.
Giao thức thoại qua Internet hoàn toàn bỏ qua công ty điện thoại. Bất cứ nơi nào bạn có kết nối internet băng thông rộng, bạn đều có thể sử dụng VoIP. Đây là một nâng cấp đáng kể từ hệ thống điện thoại analog.

 

Thống kê băng thông hoa kỳ

 

Bạn đã từng cần thiết bị độc quyền, đắt tiền để sử dụng VoIP - nhưng đó là cách đây hơn 20 năm! Ngày nay, VoIP được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở như Giao thức khởi tạo phiên (SIP). SIP cung cấp khả năng tương tác hoàn chỉnh giữa các điện thoại bàn, điện thoại hội nghị và ứng dụng VoIP khác nhau.

PBX dựa trên đám mây chịu trách nhiệm về các tính năng như thư thoại, hội nghị và định tuyến cuộc gọi. Khi bạn nghĩ về điều đó, họ hoạt động như một công ty điện thoại đầy đủ dịch vụ mà bạn kiểm soát.

Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet băng thông rộng (cáp, DSL hoặc cáp quang) và bạn có thể gặt hái tất cả những lợi ích của VoIP.

 

Ưu và nhược điểm của Thoại qua IP
Có những ưu và nhược điểm cần xem xét khi xem xét VoIP để xử lý các cuộc gọi điện thoại của bạn tới VoIP. Dưới đây là một cái nhìn trung thực về những lợi ích và hạn chế của thoại qua IP.

 


Lợi ích của VoIP
Chi phí thấp hơn - Nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như đã nhận ra tiết kiệm đáng kể chi phí và giảm hơn 60% hóa đơn điện thoại của họ.
Âm thanh chất lượng cao - Có sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng cuộc gọi, do đó, âm thanh không bị bóp nghẹt hoặc mờ.
Các tính năng nâng cao - Tận dụng các tính năng cao cấp để điều hành công ty của bạn, chẳng hạn như người trả lời tự động, ghi âm cuộc gọi và hàng đợi cuộc gọi. Chúng thường được bao gồm trong các gói dịch vụ điện thoại doanh nghiệp.
Sẵn sàng từ xa - Sử dụng dịch vụ điện thoại của bạn ở bất kỳ nơi nào bạn làm việc. Không cần thiết lập kỹ thuật nếu bạn làm việc tại nhà.
Gọi cho bất kỳ ai trên toàn thế giới - Cước phí đường dài quốc tế thấp tới 0,04 đô la mỗi phút để gọi đến Mexico hoặc 0,01 đô la để đến Vương quốc Anh.
Nhược điểm của VoIP
Cần kết nối internet tốc độ cao - VoIP không hoạt động tốt trên các kết nối internet quay số hoặc truyền hình vệ tinh. Bạn sẽ cần ít nhất 100 kbps (0,1 Mb / giây) trên mỗi đường dây điện thoại.
Các giới hạn của dịch vụ khẩn cấp - Trong trường hợp không chắc, bạn cần gọi 911 từ điện thoại VoIP của mình, bạn cần cho nhà điều hành biết vị trí thực của mình. Hệ thống thoại qua IP mặc định gửi địa chỉ gửi thư của công ty bạn tới các nhà khai thác an toàn công cộng.
Làm cho điện thoại tương tự trở nên lỗi thời - Thoại qua IP sử dụng công nghệ mới không dựa vào tín hiệu tương tự. Bạn có thể sẽ muốn nâng cấp các thiết bị cầm tay đã lỗi thời. Đọc lời khuyên của chúng tôi sau để tìm hiểu cách bạn có thể nhận được điện thoại VoIP miễn phí.
Kiểm tra sự so sánh toàn diện của chúng tôi giữa VoIP và điện thoại cố định. Nó sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt.

Tin tức khác

Điện toán đám mây Cloud là gì ?

Điện toán đám mây Cloud là gì ?

Điện toán đám mây là phân phối tài nguyên CNTT theo yêu cầu qua Internet với giá cả phải trả khi sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và duy trì các…

Cách tính chi phí thực của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Cách tính chi phí thực của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Khi cân nhắc thay thế hệ thống điện thoại hiện tại, bạn đã đánh giá chi phí thực của các dịch vụ liên lạc mới chưa? Đó có thể là một “Có”…

Cách chúng tôi cải thiện số lượt chuyển đổi lên 79,3% - Phần 2

Cách chúng tôi cải thiện số lượt chuyển đổi lên 79,3% - Phần 2

Chúng tôi không muốn thay đổi bố cục đáng kể. Chúng tôi muốn tách các vấn đề của người dùng một cách hiệu quả hơn. Bản đồ nhiệt và video phát lại…

VPS hosting là gì ?

VPS hosting là gì ?

VPS là viết tắt của Máy chủ riêng ảo - Virtual Private Server. Lưu trữ VPS là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho trang web của…

Liên hệ

  MENU